Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Tư vấn thiết kế hệ thống PCCC là một trong những giai đoạn quan trọng trước khi tiến hành thi công, lắp đặt hệ thống PCCC và dịch vụ tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy đã không còn xa lạ trong xã hội hiện nay, khi mà nhu cầu PCCC ngày càng cao.

Để bảo vệ tính mạng, tài sản và yên tâm trong việc kinh doanh sản xuất, thì việc sử dụng các hệ thống phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết. Tuy nhiên, bản thân chúng ta không phải ai cũng có thể tư vấn thiết kế hệ thống PCCC được do đó cần đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này.

Theo nghị định số 79/2014/NĐ-CP Điều 15 luật phòng cháy và chữa cháy quy định chặt chẽ các công trình dự án mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng, phải tuân thủ các quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy chữa cháy.
Việc lập dự án, thiết kế các công trình thuộc đối tượng cần thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy phải do các đơn vị thiết kế có đủ năng lực và tư cách pháp nhân thực hiện.

1.Các hạng mục thiết kế trong phòng cháy chữa cháy

Tùy thuộc vào từng nhu cầu khác nhau của các đơn vị cá nhân, mà các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy có thể cho bạn những thông tin cũng như hạng mục cần thiết. Một số hạng mục cơ bản trong lĩnh vực thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm:

Hệ thống báo cháy:

Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Đây là một trong những thành phần hết sức cần thiết trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Để có thể nhận biết được đám cháy cần có hệ thống báo cháy để thông báo đầu nhiệt, đầu khói.

Hệ thống báo cháy hiện đại có thể tích hợp cả chức năng báo nhiệt và báo khỏi, từ đó có thể giúp thông báo cháy một cách sớm nhất ngay từ khi có nhiệt độ cao hơn mức cho phép hay có khói. Khi có nhiệt độ, hoặc khói vượt một ngưỡng đã cài đặt sẵn trước đó hệ thống báo cháy sẽ phát ra chuông, nhằm thống báo cho toàn bộ mọi người có thể biết nguy cơ cháy nổ từ đó có biện pháp di rời, xử lý sớm nhất.

Hệ thống báo cháy thông thường chỉ có khả năng báo cháy cho một khu vực rộng, tuy nhiên hệ thống báo cháy theo địa chỉ -hệ thống báo cháy hiện đại nhất hiện nay.

Hệ thống này cho phép dẫn truyền tín hiệu đến từng điểm cụ thể về trung tâm điều khiển, từ đó thông báo chính xác vị trí đang xảy ra chảy hoặc có nguy cơ cháy. Điều này giúp cho việc phát hiện, xử lý cháy nổ dễ dàng hơn, giảm thiểu những tổn thất một cách tối đa. Đặc biệt là ở các công trình có diện tích lơn như trung tâm thương mại, các tòa chung cư,…

Hệ thống chữa cháy :

Bên cạnh hệ thống báo cháy thì hệ thống chữa cháy cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong lĩnh vực tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy. Bởi lẽ việc chữa cháy nhằm khắc phục đám cháy một cách nhanh nhất, giảm thiểu thiệt hại tối đa về người và của. Hiện nay, hệ thống chữa cháy được chia thành 3 loại chính

  • Hệ thống chữa cháy sử dụng nước: Đây là hệ thống chữa cháy truyền thống nhất được sử dụng trong tất cả các hệ thống chữa cháy hiện nay. Công nghệ sử dụng là chữa cháy tự động với đầy phun nước ở chế độ sẵn sàng trong mọi tình huống. Đầu sprinkler được lắp đặt với hệ thống báo cháy, khi có tín hiệu báo cháy, đầu phun sẽ tự động phun nước nhằm mục đích dập đám cháy, khắc phục đám cháy. Ưu điểm lớn nhất trong hệ thống chữa cháy sử dụng nước trong tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy đó là dễ dàng lắp đặt, chi phí tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án tạm thời, không thể dập tắt được các đám cháy có quy mô lớn.

Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

  • Hệ thống chữa cháy sử dụng bọt: Đây là hệ thống được sử dụng dành cho những đám cháy từ chất dẫn là căng dầu. Bởi nếu chữa cháy bằng nước thì càng làm cho đám cháy bùng phát to hơn. Lúc này việc sử dụng hệ thống bọt sẽ bao phủ tức thì bề mặt chứa xăng dầu. Ngoài ra, bọt còn có tác dụng tách chất lỏng khỏi không khí và lửa, giúp dập nhanh đám cháy. Bọt chữa cháy có thành phần là nước + bọt cô đặc + không khí.

Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

  • Hệ thống chữa cháy sử dụng khí: Phương pháp chữa cháy này sử dụng khí do đó, không làm hư hại đồ dùng máy móc điện tử rất phù hợp lắp đặt trong các nhà máy, nhà xưởng, hoặc không gian có nhiều thiết bị điện tử.

Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Công ty TNHH XNK & TBCN Minh Tiến là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy uy tín nhất 

CÔNG TY TNHH XNK THÉP & THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP MINH TIẾN
Trụ Sở Chính: 1097 Huỳnh Văn Lũy, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Kho 1: Ấp 5 , Vĩnh Tân, Tân Uyên, Bình Dương
Tel: (0274) 3 678 769 – (0274) 3 678 770
Hotline/Zalo: 0933.160.169 Mr. Tiến
Email: sieuthipccc.net@gmail.com
Website: https://sieuthisatthep.net – https://vattupccc.net Facebook: https://www.facebook.com/Satthepinoxbinhduong/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *