Khuyến cáo PCCC vào mùa hè

Khuyến cáo PCCC vào mùa hè

Mùa hè là giai đoạn cao điểm xảy ra cháy nổ, hoả hoạn. Đó là lý do các cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người nên phòng chống cháy nổ để đảm bảo tính mạng con người và giảm thiểu tối đa thiệt hại của người và của. Dưới đây là một số thông tin hữu ích để các bạn có thể phòng cháy chữa cháy trong chính gia đình mình.( PCCC vào mùa hè)

1. Nguy cơ chập cháy thiết bị điện ( PCCC vào mùa hè)

Những ngày qua, bất cứ ai cũng cảm nhận được không khí nóng bức đến khó chịu. Sức nóng hầm hập của không khí ngoài trời có cảm giác như sẵn sàng thiêu đốt thành đám cháy nếu như chỉ cần 1 tàn thuốc sơ ý rơi vào những vật liệu rễ cháy hay lá khô.

Thời tiết làm cho những cỗ máy lạnh ở mọi gia đình, công sở, quán ăn… phải hoạt động công suất cực lớn ngay từ đầu giờ sáng mỗi ngày và kéo dài cho đến lúc tan ca.

Còn ở mỗi gia đình, thời điểm tan ca làm việc cũng là lúc mọi nhà bắt đầu hoạt động hết công suất các loại máy làm mát, trong đó có quạt điện và điều hòa không khí. So với mùa đông thì mùa hè việc tiêu thụ điện trong mỗi gia đình gia tăng có thể gấp 2 đến 4 lần. Sự đồng loạt tiêu thụ nguồn điện năng của thành phố là nguy cơ tiềm ẩn cháy, nổ từ những trụ biến áp và đường dây.

Ở gia đình, những cỗ máy hoạt động triền miên đã là nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ rất cao. Trong khi đó, sự bền bỉ hoạt động lại thiếu sự bảo dưỡng, bảo trì theo định kỳ, hệ thống dây dẫn điện lại thiếu đồng bộ dẫn đến quá tải và là nguyên nhân chập cháy.

tag: PCCC vào mùa hè

2. Sắp xếp đồ đạc thiếu khoa học (PCCC vào mùa hè)

Đây là một trong những nguyên nhân thường thấy trong các vụ hoả hoạn, cháy nổ. Nhiều người không chú ý thường đặt đồ dễ cháy cạnh bếp ga, để xăng không đúng nơi quy định, đun nấu không chú ý khiến lửa lan rộng, gây ra hoả hoạn

PCCC vào mùa hè

tag: PCCC vào mùa hè

3. Một số biện pháp PCCC ( PCCC vào mùa hè)

 • Mỗi người dân cần tích cực, chủ động phòng cháy tốt, sẵn sàng lực lượng, phương tiện chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.
 • Nên lắp đặt các thiết bị cảnh báo sớm như đầu báo cháy, báo khói, báo rò rỉ gas. Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện chữa cháy tại chỗ như nước, chăn, bình chữa cháy xách tay… để dập tắt cháy ngay từ khi mới phát sinh.
 • Ô tô, xe máy và các phương tiện dụng cụ có xăng dầu, chất lỏng dễ cháy để trong nhà ở phải cách xa bếp đun nấu, nguồn sinh nhiệt.
 • Mỗi gia đình nên trang bị ít nhất một bình chữa cháy để kịp thời chữa cháy khi có sự cố cháy xảy ra.
 • Chọn những thiết bị điện có chất lượng và xuất xứ rõ ràng, khi sử dụng phải thường xuyên bảo dưỡng.
 • Không nên dùng ổ cắm có nhiều đường ra để cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị tiêu thụ điện có công suất cao.
 • Phải lắp thiết bị tự ngắt (Aptomat) cho hệ thống điện chung toàn nhà, từng tầng, từng nhánh và từng thiết bị điện tiêu thụ điện công suất lớn, không để hàng hóa dễ cháy gần bóng điện, ổ cắm, cầu dao.
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống dây dẫn điện, các thiết bị tiêu thụ điện để không xảy ra sự cố cháy, nổ.
 • Quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy để loại trừ nguy cơ cháy.
 • Tuyệt đối không sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị điện khi phát hiện rò rỉ gas.
 • Hãy dành 30 giây để quan sát lối và đường thoát nạn nơi bạn đến.
 • Thời gian chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được tính theo giây vàng, phút vàng.
 • Cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu nếu chúng ta chủ quan, lơ là.
 • Khi xảy ra cháy, nổ cần cứu nạn, cứ hộ gọi ngay số điện thoại 114.

Đặc biệt, với khu vực đun nấu, bạn cần vách ngăn bằng vật liệu không cháy; không để nhiều đồ dùng dễ cháy gần nơi đun nấu. Trường hợp dùng bếp gas phải có biện pháp chống chuột cắn thủng ống dẫn gas, khi đun nấu xong phải tắt bếp và đóng van gas, thường xuyên được lau chùi; trước khi rót thêm dầu vào bếp phải tắt lửa, tuyệt đối không dùng xăng hoặc xăng pha dầu, nhớt để đun bếp dầu…

Công ty TNHH XNK Thép & Thiết bị công nghiệp Minh Tiến với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, luôn tạo sự tin tưởng và làm hài lòng khách hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp, tư vấn, thiết kế thi công PCCC với chất lượng hàng đầu giá cả cạnh tranh. chuyên cung cấp: – Ống Thép: Hòa Phát, Hoa Sen, Việt Đức, SeAh – Phụ Kiện Đường Ống: Co, Tê, Van … – Thiết Bị PCCC: Tủ, Vòi, Van, Lăng – Báo Cháy: Horing, Fomosa, Hochiki ( PCCC vào mùa hè)

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH XNK THÉP & THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP MINH TIẾN
Trụ Sở Chính: 1097 Huỳnh Văn Lũy, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Kho 1: Ấp 5 , Vĩnh Tân, Tân Uyên, Bình Dương
Tel: (0274) 3 678 769 – (0274) 3 678 770
Hotline/Zalo: 0933.160.169 Mr. Tiến
Email: sieuthipccc.net@gmail.com
Website: https://sieuthisatthep.net – https://vattupccc.net Facebook: https://www.facebook.com/Satthepinoxbinhduong/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *