Bảo trì hệ thống PCCC tại Vũng Tàu

Bảo trì hệ thống PCCC tại Vũng Tàu

A. Giới thiệu: Bảo trì hệ thống PCCC

Vũng Tàu là một thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, vùng Đông Nam BộViệt Nam. Đây là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch, giao thông – vận tải và giáo dục và là một trong những trung tâm kinh tế của vùng Đông Nam Bộ. Sở hữu nhiều bãi biển đẹp và cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh, Vũng Tàu là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại miền Nam. Ngoài ra, thành phố còn là khu vực hậu cần của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam.

Do đó kinh tế xã hội trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ; có nhiều khu công nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất. Các khu dân cư, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn và nhà dân được xây dựng ngày càng nhiêu. Chính vì vậy vấn đề an toàn PCCC càng được các cấp lãnh đạo và nhân dân Vũng Tàu đặc biệt quan tâm.

Nắm bắt được nhu cầu đó Công ty TNHH XNK Thép & Thiết bị công nghiệp Minh Tiến chúng tôi giới thiệu đến quý bạn đọc và khách hàng một trong nhưng đơn vị uy tín hàng đầu về tư vấn, thiết kế, thi công, cung cấp các thiết bị PCCC, bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC giá rẻ chất lượng cao tại Vũng Tàu và các tỉnh thành trong cả nước.

B. Sự cần thiết của công tác bảo trì hệ thống PCCC

 • Bảo Trì Hệ Thống PCCC định kỳ là công tác quan trọng và bắt buộc theo quy định của luật PCCC, với mục đích đề phòng khi có sự cố về cháy nổ xảy ra đảm bảo các thiết bị trọng hệ thống PCCC luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.
 • Đối với các hệ thống PCCC tại những công trình lớn như: khu nhà cao tầng; chung cư; trung tâm thương mại; trụ sở công ty; khu công nghiệp… công tác này cần được thực hiện định kỳ thường xuyên bởi đơn vị có năng lực thực hiện, đúng tiêu chuẩn để đảm bảo hệ thống luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, kịp thời phát hiện đám cháy và xử lý nhanh chóng; bảo vệ công trình, giảm thiếu đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản.

I. Các quy định về Bảo trì hệ thống PCCC

 • Theo luật phòng cháy và chữa cháy; luật sửa đổi bổ sung một số điều luật về phòng cháy chữa cháy.
  Căn cứ theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014, Nghị đinh 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy ;
 • Căn cứ theo Thông tư số 52/2014/TT-BCA ngày 28/10/2014 của Bộ Công an và TCVN 3890:2009 – Phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình – trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng.
 • Theo quy định tại Điều 4.8 TCVN 3890:2009: “Việc kiểm tra bảo dưỡng phương tiện, thiết bị PCCC phải do các tổ chức chuyên môn hoặc nhân viên kỹ thuật an toàn PCCC của cơ sở thực hiện. Những người làm việc này phải được huấn luyện và có trình độ chuyên môn phù hợp”.
 • Cá nhân tham gia bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật phù hợp như được đào tạo chuyên ngành về PCCC hoặc các ngành đào tạo khác như điện, điện tử, viễn thông, kỹ thuật cơ khí, cơ kỹ thuật… các tổ chức, đơn vị tham gia ký hợp đồng bảo dưỡng hệ thống PCCC phải có ngành nghề kinh doanh phù hợp như: Thi công, lắp đặt hệ thống PCCC, kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC. Việc ký hợp đồng bảo dưỡng hệ thống PCCC giữa chủ cơ sở và đơn vị thi công được thực hiện theo pháp luật dân sự.

Bảo trì hệ thống PCCC

II. Quy trình Bảo trì hệ thống PCCC

1. Kiểm tra hệ thống máy bơm PCCC

Kiểm tra tình trạng hoạt động của Máy bơm điện + máy bơm bù áp, tủ điều khiển, đèn báo, đồng hồ volt, ampe, CB tổng + CB điều khiển máy bơm, Rơle trung gian + đế

2. Kiểm tra các đường ống cứu hỏa chính dẫn lên các tầng

các van khóa đường ống dẫn nước, đồng hồ đo áp lực nước, các vòi phun nước cứu hỏalay timer, điện áp AC vào và nguồn DC

3. Kiểm tra hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler

Kiểm tra chức năng và vệ sinh đầu sprinkler, Vận hành hai Valve phía sau hai nhà kho để test,  thay nước mới trong hệ thống, Kiểm tra chuông báo động của trạm bơm

4. Kiểm tra hệ thống chữa cháy vách tường

Kiểm tra các cuộn vòi, Kiểm tra bằng mắt tất cả các cuộn vòi, Căng, trải vòi phun, thử độ kín vòi, tháo xã vòi phun, phơi và đặt vào tủ, kiểm tra thao tác đấu nối, độ kín của Van, thay ron nếu cần.

5. Kiểm tra hệ thống trụ nước ngoài trời

Kiểm tra tất cả các trụ nước, xả thử nước không áp, loại bỏ nước trong ống, bơm lại nước mới.

6. Kiểm tra các valve khống chế

Đóng mở các van ở các hố van, tra dầu nhớt từng van, thay ron nếu cần.

7. Kiểm tra bình chữa cháy cầm tay, quả cầu chữa cháy

Kiểm tra đồng hồ áp suất bình/ quả cầu, kiểm tra và niêm phong chì.

Công ty TNHH XNK Thép & Thiết bị công nghiệp Minh Tiến là đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công ;Bảo trì hệ thống PCCC đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất với đa dạng.

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm tại Công ty TNHH XNK Thép & Thiết bị công nghiệp Minh Tiến:

 • Sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Nhân viên nhiệt tình tư vấn vật tư phù hợp với công trình và mục đích sử dụng.
 • Giá cả phù hợp rẻ nhất trên thị trường Việt Nam.
 • Các sản phẩm đều bảo đảm chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001, đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu CO, CQ.
 • Dịch vụ hậu mãi, bảo hành chu đáo, uy tín và thỏa mãn yêu cầu của khách hàng.

tag: Bảo trì hệ thống PCCC

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XNK THÉP & THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP MINH TIẾN
Trụ Sở Chính: 1097 Huỳnh Văn Lũy, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Kho 1: Ấp 5 , Vĩnh Tân, Tân Uyên, Bình Dương
Tel: (0274) 3 678 769 – (0274) 3 678 770
Hotline/Zalo: 0933.160.169 Mr. Tiến
Email: sieuthipccc.net@gmail.com
Website: https://sieuthisatthep.net – https://vattupccc.net Facebook: https://www.facebook.com/Satthepinoxbinhduong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *