Bảng Giá Phụ Kiện Hàn

Phụ Kiện Hàn

Phụ kiện ngành hàn là những phụ kiện đi kèm với các máy móc thiết bị trong ngành hàn, trong quá trình hàn, do sinh nhiệt, do nóng chảy nên một số phụ kiện bị biến dạng, bị hao mòn và phải thay thế

1. Phụ kiện hàn SCH20

Phụ kiện hàn SCH20 là phụ kiện hàn ống tiêu chuẩn SCH20, thường được ứng dụng cho hệ thống PCCC hiện nay. Cụ thể, nó có chức năng kết nối đường ống với nhau hoặc kết nối đường ống với các thiết bị khác như rọ bơm, van công nghiệp, y lọc,…để đảm bảo hệ thống PCCC hoạt động an toàn, hiệu quả.

Trong thực tế, thông số kỹ thuật của đường ống được xác định bằng đường kính ống và một đơn vị đo độ dày thành ống gọi là SCH (viết tắt của Schedule).
SCH của các phụ kiện hàn ống sẽ biểu thị độ dày của chúng, khi SCH càng tăng thì thành ống càng dày.

Ngoài ra, các phụ kiện có cùng tiêu chuẩn SCH, thì đường kính ống càng lớn, thành ống càng dày.
Hiện nay, các phụ kiện hàn ống tiêu chuẩn SCH20 sẽ có bảng thông số quy đổi cụ thể giữa các đơn vị. Cụ thể, bảng thông số độ dày của phụ kiện hàn tiêu chuẩn SCH20 như sau:
– DN250 (OD = 273,05 mm) độ dày 6,350 mm.
– DN300 (OD = 323,85 mm) độ dày 6,350 mm.
– DN350 (OD = 355,60 mm) độ dày 7,925 mm.
– DN400 (OD = 406, 40 mm) độ dày 7,925 mm.
– DN450 (OD = 457, 20 mm) độ dày 7,925 mm.
– DN500 (OD = 508, 00 mm) độ dày 9,525 mm.
– DN600 (OD = 609, 60 mm) độ dày 9,525 mm

2. Phân loại phụ kiện hàn SCH20

Phụ kiện hàn ống SCH20 được chia thành các dạng sau:

 • Cút thép hàn (còn gọi là co thép): dùng để kết nối các đường ống lại với nhau. Có các dạng như: Cút thép hàn ở vị trí 90 độ, Cút thép hàn ở vị trí 45 độ, Cút thép hàn ở vị trí 180 độ.
 • Tê thép hàn: có hình dạng chữ T, dùng để kết nối các đường ống bằng cách hàn để tạo thành mối liên kết cố định và chắc chắn.
 • Công thép hàn: có khả năng nối hai ống có kích thước khác nhau bằng cách hàn
 • Nắp bịt hàn tiêu chuẩn SCH20: có mục đích bịt kín đầu ống thép bằng phương pháp hàn/lắp ren
 • Măng sông hàn: dùng để nối hai đoạn ống có cùng kích thước hoặc trong một số trường hợp, măng sông hàn có hai đường kính trong để nối hai ống có kích thước khác nhau.
 • Phụ kiện hàn ống SCH20 còn được chia thành 2 dạng theo phương pháp gia công: phụ kiện hàn đen (có màu xanh đen đặc trưng), phụ kiện hàn mạ (được phủ lớp mạ thông qua phương pháp nhúng nóng trên bề mặt ống).

3. Các loại phụ kiện hàn thông dụng

Co hàn: Co hàn là phụ kiện quan trọng trong hệ thống đường ống để thay đổi hướng của lưu chất,được sử dụng để kết nối 2 đường ống ở 2 vị trí khác.

Phương pháp kết nối hàn thì co ống thép hàn được dùng kết nối đường ống với nhau tại góc quay.

Ưu điểm: 

 • Độ kín khít cao
 • Kết nối chặt chẽ với đường ống
 • Mối hàn chắc chắn
 • Không bị rò rỉ lưu chất ở áp suất cao ( nhiệt độ cao ).

Tê hàn

 • Tê hàn là phụ kiện đường ống thép chúng có hình dạng chữ T nên gọi là “tê thép”.
 • Tê hàn được sử dụng kết nối đường ống bằng phương pháp hàn kết nối, tạo liên kết cố định và chắc chắn.Tuy nhiên khả năng chịu áp của phương pháp nối ren thấp hơn phương pháp hàn.
 • Tê đầu thép hàn là loại tê thép hàn có kích thước ba đầu kết nối bằng nhau. Phụ kiện tê hàn dùng để chia nhánh dòng chảy, với đường ống kết nối bằng nhau ở ba đầu kết nối, nhằm chuyển hướng dòng chảy của môi chất.

Măng sông kép

Là loại phụ kiện được sử dụng để kết nối 2 đoạn đường ống lại với nhau trong các trường hợp đường ống quá dài hoặc bị thiết hụt cần đến phương pháp đấu nối. Với những tiện ích to lớn, chúng được sử dụng phổ biến và rộng rãi.

Rắc co

Kép là một phụ kiện dùng để kết nối các đường ống lại với nhau bằng kiểu kết nối ren. Thường dùng để nối nhanh các đầu ống ren hoặc các thiết bị như van hoặc phụ kiện ren khác, giúp thuận tiện thi công.

Bầu giảm

Sản phẩm có chức năng liên kết các đoạn ống với có các kích thước khác biệt lại với nhau. Bởi vì bầu giảm có một đầu nhỏ và một đầu lớn cho phép kết nối 2 loại đường ống với nhau tạo nên liên kết làm tăng tốc độ và áp suất dòng chảy.

Cà rá

Là vật tư nối ống giảm dạng ren trong ren ngoài có kích thước lớn nhỏ khác nhau trên cùng hệ thống đường ống. Cà rá ren hay thường gọi là lơ thu ren được sử dụng chất liệu sắt, đồng, Inox 304 để sản xuất ra nó. Công dụng của cà rá giống như Bầu ren (Côn thu)

Nắp ren trong

Nắp bịt ren trong được sản xuất bằng chất liệu inox có tính đàn hồi và chịu nhiệt cao, khả năng chịu các loại hóa chất và nước rất tốt. Nắp bịt ren trong inox giúp kết nối hệ thống đường ống dễ dàng hơn và inox luôn là chất liệu cho sự lựa chọn hoàn hảo.

Nút ren ngoài

Nút bịt ren ngoài làm bằng inox nên cứng cáp, bền bỉ, chịu va đập, chịu áp suất tốt, chống gỉ (chống oxy hóa). Kích thước ren theo hệ ren chuẩn quốc tế, nét ren sắc, đều giúp khi lắp mối nối kín hơn và chắc chắn.

Co điếu

Co điếu ren inox là sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu inox có độ bền và khả năng chịu nhiệt cao, nó có độ bền và tính năng gấp nhiều lần bất kỳ kim loại nào hiện nay đang sử dụng như Đồng, gang, sắt…

Co lơi /cút

Là một trong những phụ kiện kết nối các đường ống dẫn được sử dụng phổ biến trong các hệ thống đường ống hiện nay, trong hệ thống đường ống dẫn chất lỏng, khí, dầu khí.

Bầu giảm hàn

 • Là một phụ kiện được làm từ thép cacbon và được sản xuất bằng cách ép nóng hoặc rèn.
 • Bầu giảm hàn kết nối với hệ thống đường ống bằng phương pháp hàn. Nó được sử dụng để kết nối thẳng hai đường ống có đường kính danh nghĩa khác nhau.
 • Bầu thép hàn ứng dụng phù hợp với nhiều hệ thống đường ống, thiết bị do có thể làm việc trong các môi trường có nhiệt độ cao, áp suất lớn và sử dụng tốt trong nhiều môi trường lưu chất như nước, khí, hơi, dung dịch hóa chất có chất ăn mòn,…

Co hình chữ nhật

Miệng gió có thể là hình vuông hoặc hình chữ nhật, với hệ thống kích thước đa dạng, … Cút ống gió vuông được dùng để chuyển hướng đi của đường ống gió.

Phụ Kiện

Quý khách đang cần phụ kiện trong ngành hàn hoặc cần tư vấn để chọn mua máy hàn xin ủng hộ chúng tôi, chúng tôi nhận tư vấn miễn phí và nhiệt tình

Công ty TNHH XNK Thép & Thiết bị công nghiệp Minh Tiến với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, luôn tạo sự tin tưởng và làm hài lòng khách hàng, rất hân hạnh được hợp tác và quan tâm của quý khách.

Mọi nhu cầu xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XNK THÉP & THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP MINH TIẾN
Trụ Sở Chính: 1097 Huỳnh Văn Lũy, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Kho 1: Ấp 5 , Vĩnh Tân, Tân Uyên, Bình Dương
Tel: (0274) 3 678 769 – (0274) 3 678 770
Hotline/Zalo: 0933.160.169 Mr. Tiến
Email: sieuthipccc.net@gmail.com
Website: https://sieuthisatthep.net – https://vattupccc.net Facebook: https://www.facebook.com/Satthepinoxbinhduong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *